ĐĂNG KÝ
Nhận thông tin

Vì sao Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định 2020 lại ngày càng phát triển mạnh mẽ?

Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định 2020 đang được sự chú trọng và quan tâm lớn từ chính quyền địa phương. Thời gian gần đây UBND tỉnh bắt đầu chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư. Việc kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại góp phần thay đổi bộ mặt của tỉnh Bình Định và thay đổi cả thị trường Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định 2020.

Năm 2019 vừa qua, với tỉnh Bình Định là một năm mà tỉnh đã có nhiều sự chuyển biến trong nền kinh tế đặc biệt là ở thị trường Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định, chất lượng hệ thống giao thông được cải thiện và nâng cấp, thu hút lượng khách du lịch lớn, thu hút những dự án lớn từ đó tạo nên một thị trường bất động sản tỉnh Bình Định năm 2020 năng động, phát triển mạnh mẽ.

Vị trí địa lý tạo ra những cơ hội phát triển cho Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định 2020

Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định được thiên nhiên ưu đãi lớn về vị trí. Bình Định là tỉnh thuộc khu vực vùng duyên hải Nam Trung Bộ và được xem là một trong số vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Tỉnh Bình Định cách Thủ đô Hà Nội 1065 ki – lô - mét, cách Thành phố Hồ Chí Minh 686 ki – lô - mét, cách Thành phố Đà Nẵng 300 ki – lô – mét.

nhà đất quy nhơn

Hệ thống giao thông thuận tiện chính là điểm đặc biệt giúp Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định phát triển mạnh, được biết Bình Định thuộc vùng Trung tâm của trục Bắc - Nam (xét trên cả 4 tuyến đường đó là: tuyến quốc lộ 1A, tuyến đường sắt xuyên Việt, tuyến đường hàng không nội địa và tuyến đường biển), ngoài ra tỉnh Bình Định còn là cửa ngõ ra biển gần nhất. Tỉnh Bình Định là một trong 4 tỉnh ở khu vực miền Trung đã xây dựng được sân bay và nhờ có sân bay Phù Cát đã giúp cho việc đi lại giữa tỉnh Bình Định đến các khu vực khác như: đến với Thủ Đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất trên 1 giờ đồng hồ bay tiết kiệm được khoảng thời gian đáng kể.

Và nằm trong kế hoạch tương lai gần thì cảng biển Nhơn Hội thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội sẽ được xây dựng và sau khu dự án hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải thì sẽ giúp ích rất nhiều cho tỉnh Bình Định đó là một lợi thế vượt trội trong việc giao lưu với khu vực và quốc tế đây thật sự là điểm nhấn tạo tiền đề lớn cho sự phát triển của thị trường Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định 2020.

Tỉnh Bình Định còn có vị trí địa lý kinh tế đặc biệt và có vai quan trọng trong việc giao lưu, giao thương với các quốc gia ở trong khu vực và quốc tế. Tỉnh Bình Định có những tuyến quốc lộ dài và chất lượng như là tuyến đường quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định dài 118 ki – lô- mét, tuyến quốc lộ 1D đoạn qua Bình Định dài 20,7 ki – lô - mét, tuyến quốc lộ 19 đoạn qua Bình Định dài 69,5 ki – lô- mét, ngoài ra còn có tuyến quốc lộ 19B, tuyến quốc lộ 19C và tuyến quốc lộ 19 được nối liền từ cảng biển quốc tế Quy Nhơn với các tỉnh thuộc khu vực vùng Bắc Tây Nguyên và đi qua các cửa khẩu quốc tế như: cửa khẩu Đức Cơ, cửa khẩu Bờ Y và vùng 3 biên giới Việt Nam- Lào- Campuchia, đó được xem như là một trong những con đường trong hệ thống trục ngang ở khu vực miền Trung Việt Nam hiện nay nó giúp thuận lợi trong việc tạo điều kiện liên kết phía Đông – Tây từ đó thúc đẩy việc giao lưu kinh tế, hợp tác phát triển với các nước trong và ngoài khu vực, đây là yếu tố cực kì quan trọng giúp Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định tăng trưởng trong những năm trở lai đây.

Hiện nay tỉnh Bình Định cũng đang triển khai dự án đầu tư tuyến đường Sân bay Phù Cát, sân bay Phù Cát cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 ki – lô - mét về khu vực phía Tây Bắc, dự kiến sân bay có đường băng rộng chừng 45 mét và có chiều dài tầm 3050 mét. Bên cạnh đó, dự án nhà ga hàng không Phù Cát cũng đã được nâng cấp với công suất có thể phục vụ cho khoảng 1,5 triệu hành khách/giờ. Tuyến đường sắt Bắc – Nam chỗ đi qua tỉnh Bình Định dài 148 ki – lô - mét gồm 11 ga, ga Diêu Trì được xem như là nhà ga mới nhất – và là nơi đầu mối của tất cả các loại tàu trên tuyến đường sắt. Không chỉ vậy, chuyến tàu Bắc - Nam còn những chuyến tàu nhanh xuất phát từ thành phố Quy Nhơn đi vào các tỉnh khu vực phía Nam Trung bộ đến thành phố Hồ Chí Minh và đi ra đến tỉnh Nghệ An.

nhà đất quy nhơn

Nhờ có vị trí giáp biển, tỉnh Bình Định có nhiều cảng biển lớn và có công suất phục vụ và chứa trữ lượng hàng hóa lớn, đó là: cảng biển quốc tế Quy Nhơn, cảng biển Thị Nại và cảng Tân cảng Miền Trung, trong đó phải kể đến cảng biển quốc tế Quy Nhơn (Bình Định) có khả năng phục vụ tàu có trọng tải lên đến 5 tấn,... Không chỉ vậy, tỉnh Bình Định là còn có tiềm năng về phát triển vùng kinh tế biển (nhờ có chiều dài bờ biển 134 ki – lô – mét) tỉnh Bình Định còn có các cảng cá lớn như là: cảng cá Nhơn Châu, cảng cá Quy Nhơn, cảng cá Tam Quan, cảng cá Đề Gia,... Trong số những cảng cá được kể trên có cảng cá cá Nhơn Châu là một trong những cảng cá tốt nhất: cụ thể cảng cá Nhơn Châu có nguồn cung hải sản phong phú, những loại hải sản đem đến giá trị kinh tế cao như: cá thu, cá ngừ đại dương, cá nục, tôm, mực, yến sào,hải sâm đó là những hải sản quý hiếm. Theo thống kê của tỉnh cho biết, tổng số tàu thuyền của tỉnh có là gần tám nghìn chiếc, đa số là những thuyền đánh bắt xa bờ. Cũng theo thống kê cho biết số lượng hải sản thu về nhiều chỉ tiêu đã vượt mức kế hoạch đề là cụ thể: sản lượng hải sản thu về mỗi năm là khoảng trên 100.000 tấn.

Tỉnh Bình Định có 4 con sông lớn với diện tích lớn đảm bảo cho nhu cầu khai thác nuôi trồng các loại cây trồng có giá trí những loại thủy sản đó là: sông Kôn, sông Lại Giang, sông La Tinh và sông Hà Thanh và hiện nay tỉnh Bình Định đang có khoảng 135 hồ tự nhiên và nhân tạo với tổng diện tích 38.000 héc – ta.

Những mục tiêu đạt được mà tỉnh Bình Định đạt được

Tỉnh đang gấp rút tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tốc độ đầu tư để kịp tiến độ cho dự án quy hoạch 8 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lớn khoảng 1761 héc – ta trong đó có năm mươi lăm cụm công nghiệp có diện tích 1847,7 héc – ta, trong đó khu kinh tế Nhơn Hội chiếm 14308 héc – ta.

Bên cạnh sự phát triển về bất động sản thì kéo theo sự tăng về giá đất hiện nay giá đất ở thành phố Quy Nhơn tăng khoảng 10 % đến 20 %. Tình hình mua bán nhà Bình Định cũng đang rất được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.  Trong khoảng thời gian trước năm 2017, tỉnh Bình Định vừa được các hãng hàng không khai thác lên 49 chuyến/tuần từ thành phố Quy Nhơn đến  thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

nhà đất quy nhơn

Đến đầu tháng 5 năm 2019, tỉnh Bình Định đã  thông qua xây dựng khu kinh tế Nhơn Hội trải rộng trên 12 ngàn héc – ta trong đó có 8 phân khu có chức năng bao gồm cả cao ốc nhà ở tiện ích, khu văn phòng, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí, khu nhà phố thương mại,... Thông qua các cuộc khảo sát đến từ các đơn vị môi giới cho biết giá đất những lô đất vàng trong trung tâm thành phố Quy Nhơn đang có tốc độ tăng rất lớn. Theo thống kê về giá đất tại nội thành Quy Nhơn, giá đất mặt tiền đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/ mét vuông.

Thị trường Nhà đất Quy Nhơn, Bình Định 2020 hiện nay đang có khoảng ba mươi lăm dự án bất động sản, với dự án xây dựng phát triển các trung tâm thương mại, khu nhà ở, khu dân cư tiện ích cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, khu dành cho hoạt động vui chơi, giải trí,... trong đó đã có 15 dự án được lãnh đạo tỉnh Bình Định phê duyệt đầu: đó là dự án xây dựng khu Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn I khoảng 20000 tỷ đồng, đó là dự án xây dựng Căn hộ TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn với tổng số vốn đầu tư là khoảng 2000 tỷ đồng, đó là dự án xây dựng Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội với tổng vốn đầu tư 25576 tỷ đồng, đó là dự án phát triển Khu phức hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ với tổng số vốn đầu tư là khoảng 2119 tỷ đồng, đó là Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân dự án có tổng số vốn đầu tư là 627 tỷ đồng,...

Với những con số mà tỉnh đang hướng tới thêm vào đó là sự đầu tư của cơ sở hạ tầng thì bất động tỉnh Bình Định hứa hẹn sẽ càng thay da đổi thịt.