ĐĂNG KÝ
Nhận thông tin

TIỀM NĂNG NÀO CHO BẤT ĐỘNG SẢN QUY NHƠN?

Nhiều người còn lo ngại khi chọn Quy Nhơn làm điểm đầu tư, có thể bạn chưa biết với tiềm năng về du lịch, giao thông, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện thì chắc chắn trong thời gian tới thị trường bất động sản Quy Nhơn sẽ là nơi “đất lành” cho các nhà đầu tư khai phá.

Quy Nhơn điểm đến mới đầy tiềm năng cho bất động sản

Quy Nhơn được mệnh danh là địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp với những danh lam thắng cảnh trời ban như vịnh, biển, đầm… thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến thăm qua. Bên cạnh đó, Quy Nhơn – Bình Định với nền văn hoá đặc sắc, nơi nuôi dưỡng những tài năng lớn như: Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Đào Tấn… thì đây là trung tâm Phật giáo của dải đất miền Trung.

tiềm năng bất động sản quy nhơn

Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây tỉnh Bình Định là có những hướng chiến lược phát triển du lịch đúng đắn và hiệu quả. Theo thống kê của ngành du lịch, 9 tháng năm 2017; tổng lượt khách tham quan du lịch đến đây ước đạt trên 3,1 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016. Dự kiến, từ nay đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách. Trong đó, có khoảng 800.000 lượt khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, tổng doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 25%/năm. (Số liệu từ Sở VHTT&DL tỉnh Bình Định).

Quy Nhơn là một trong số ít địa phương trên cả nước có đủ các loại hình giao thông như: đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Đô thị biển Quy Nhơn đang được đầu tư mạnh mẽ trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Với thế mạnh này, đã thúc đẩy mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn sẽ thu hút nhiều anh tài thi nhau chiến lĩnh thị trường tiềm năng.

Những cơ hội để bất động sản Quy Nhơn sáng giá

Ngoài thế mạnh về du lịch, Quy Nhơn còn đón đầu những cơ hội lớn từ bất động sản, bởi các anh tài đang ra sức đầu tư và mở rộng các loại hình du lịch kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao. Nhưng thực tế, các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí hay các cơ sở nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn lại chưa đáp ứng với lượng khách du lịch ngày càng tăng. 

Tính đến hết quý 1/2017, thị trường bất động sản Quy Nhơn chỉ có 150 cơ sở lưu trú với khoảng 4.000 phòng khách sạn, trong đó có duy nhất 1 khách sạn 5 sao và có 5 khách sạn 4 sao. Với con số khiêm tốn này chúng ta có thể thấy sự thiếu hụt rất lớn nguồn cung các khu du lịch cao cấp cho du khách đến với Bình Định. Trong khi đó, theo thống kế lượng khách du lịch tại đây mỗi năm đều cao hơn 2 lần so với Phú Quốc và tương đương 70% của Nha Trang.

Đó cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp địa ốc, chủ đầu tư tham gia vào cuộc đua này. Do đó, thị trường bất động sản Quy Nhơn chính là điểm sáng, nơi lý tưởng cho những cuộc đầu tư của các anh tài trong giới thể hiện mình trong thời gian tới.